Xuất khẩu lao động là hoạt động kinh tế dưới hình thức cung ứng lao động ra nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn, phục vụ cho nhu cầu nhân công lao động của doanh nghiệp nước ngoài. Trong những năm gần đây có sự tăng đột biến lượng lao động Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài, nhiều nhất tại các thị trường Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Căn cứ quyết định số 4140/QĐ-BYT ngày 03/11/2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa Thăng Long được khám và chứng nhận sức khoẻ cho người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Ý nghĩa của việc khám sức khỏe 

Xuất khẩu lao động góp phần giải quyết việc làm và cải thiện đời sống cho nhiều người dân, tăng nguồn ngoại tệ cho đất nước và nhiều lợi ích kinh tế khác. Tuy nhiên, để có thể đi lao động tại nước ngoài thì người lao động phải hoàn thành các thủ tục giấy tờ như hộ chiếu, tư pháp… và đặc biệt là giấy chứng nhận sức khỏe.

Khám sức khỏe cho người xuất khẩu lao động đóng vai trò thiết yếu trong quá trình chuẩn bị cho thời gian làm việc tại nước ngoài. Việc thực hiện các nội dung khám và xét nghiệm là nhằm mục đích đánh giá mức độ phù hợp của sức khỏe người lao động với công việc cũng như phát hiện các vấn đề về sức khỏe.

Đối với người lao động

-Xác định xem tình trạng sức khỏe hiện tại có đủ tiêu chuẩn để đi làm việc tại nước ngoài không? Có phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng không?

-Phát hiện được bệnh tật (nếu có) và có phương án điều trị kịp thời. Ngoài ra, chẩn đoán sớm các bệnh nhất là các bệnh không có các biểu hiện ra bên ngoài sẽ tạo điệu kiện thuận lợi cho việc điều trị có hiệu quả cao, tránh lây nhiễm cho cộng đồng, giảm chi phí y tế….

Đối với người sử dụng lao động

-Tuyển chọn được những lao động có đủ sức khỏe để làm việc, giúp doanh nghiệp giảm được các chi phí y tế, chi phí bồi thường cho người lao động mắc bệnh.

-Bảo vệ và phát triển lực lượng sản xuất, nâng cao năng xuất lao động, giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

-Tạo cơ sở cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Vì vậy khi có kế hoạch đi làm việc tại nước ngoài, người lao động phải đến bệnh viện có đủ thầm quyền kiểm tra sức khỏe với các mục khám theo yêu cầu của từng nước đến.

Quy trình khám sức khỏe

   Để tiết kiệm thời gian cho khách hàng, bệnh viện Đa khoa Thăng Long đã đưa ra quy trình khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động một cách khoa học và chuyên nghiệp, khách hàng chỉ mất khoảng 30-45 phút để khám sức khỏe và lấy kết quả khám trong ngày. Vì vậy thời gian qua bệnh viện Đa khoa Thăng Long đã nhận được sự tin cậy và hài lòng của khách hàng nhờ phong cách phục vụ tận tâm, chu đáo và chuyên nghiệp.

Quy trình khám sức khỏe cho người đi lao động, học tập ở nước ngoài:

Khách hàng có thể thông qua Công ty xuất khẩu lao động hoặc tự đến Bệnh viện Đa Khoa Thăng Long để đăng ký khám sức khỏe. Sau khi nộp chi phí khám, khách hàng sẽ được nhận biểu mẫu khám sức khỏe để khai những thông tin cá nhân cần thiết. Nhân viên bệnh viện sẽ hướng dẫn khách hàng lấy máu xét nghiệm, chụp X – quang, tiêm chủng (nếu có), đo thị lực và khám Nội, khám Tai mũi họng, điện tim đồ …. Sau khi khám xong, bệnh viện sẽ hoàn tất thủ tục hồ sơ để trả khách ngay trong ngày (đồi với những khách hàng muốn nhận kết quả ngay) hoặc trả hồ sơ về công ty Xuất khẩu lao động (đối với những khách hàng khám theo công ty) .


Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Thăng long là một trong 3 bệnh viện của Việt Nam có hệ thống khám sức khỏe điện tử FWCMS theo quy định mới của Malaysia. Các lao động sang làm việc tại Malaysia và du học sinh phải có thẻ sinh trắc học.  Tham khảo danh sách bệnh viện được đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe cho lao động đi Malaysia tại đây 
http://fwcms.com.my/vietnam.htmlVui lòng liên hệ 0983832281 để biết thêm chi tiết.

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ,  nếu kết quả khám sức khỏe có vấn đề thì bộ phận hành chính bệnh viện sẽ thông báo và hướng dẫn khách hàng cách giải quyết nhanh nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bệnh viện đa khoa Thăng Long

Số 127 Tựu Liệt -Tam Hiệp -Thanh Trì -Hà Nội

Email: info@benhvienthanglong.vn

Hotline: 0896 683 983

 

 

 

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Đa Khoa Thăng Long

Trên 15 năm thành lập
Chuyên môn cao

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi,
thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế,
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa LH: 0896 683 983
Next Post Khoa Ngoại
Previous Post Bảo lãnh viện phí