Giới thiệu

Khoa Xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Thăng Long là trung tâm xét nghiệm đồng bộ với đầy đủ các lĩnh vực: sinh hóa, huyết học, miễn dịch, vi sinh – sinh học phân tử , đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao xét nghiệm thường qui và xét nghiệm chuyên sâu chẩn đoán bệnh lý ung thư và bệnh lý chuyển hóa.

Khoa xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Thăng Long quy tụ đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm công tác tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước.

Chức năng nhiệm vụ

Chức năng nhiệm vụ của khoa Xét nghiệm Bệnh Viện Thăng Long:

Tiếp nhận tất cả bệnh phẩm từ các chuyên khoa trong bệnh viện như: khoa Sản, khoa Nội, khoa Ngoại, Tai – Mũi – Họng, … để tiến hành các xét nghiệm cần thiết phục vụ khâu chẩn đoán và điều trị bệnh cho khách hàng.

Cung cấp cho bác sĩ kết quả xét nghiệm miễn dịch, sinh hóa, huyết học, sinh học phân tử… nhằm phục vụ cho quá trình chẩn đoán và điều trị hiệu quả cao nhất. Sự phối hơp nhịp nhàng của khoa Xét nghiệm cùng các chuyên khoa khác sẽ tạo nên một quy trình khám và chữa bệnh đồng bộ và thống nhất.

Đảm bảo môi trường xét nghiệm đạt tiêu chuẩn do Sở Y tế quy định.

Các dịch vụ chuyên khoa

Các dịch vụ chuyên khoa bao gồm:

  1. Cung cấp các dịch vụ xét nghiệm theo hợp đồng khám sức khỏe định kỳ cho cá nhân và doanh nghiệp bao gồm nhiều loại như: xét nghiệm HBV viêm gan A, B, C, Ung thư, HIV,…
  2. Thực hiện xét nghiệm cho các bệnh nhân ngoại trú và nội trú như miễn dịch, huyết thanh học, sinh hóa, nước tiểu, phận…
  3. Thực hiện các xét nghiệm đường huyết khi đói, hoặc sau ăn, các xét nghiệm theo dõi tiểu đường như HbA1c, nghiệm pháp dung nạp glucose ở thai phụ…
  4. Thực hiện các xét nghiệm đo nồng độ các loại mỡ trong máu ( cholesterol, HDL- cholesterol,LDL- cholesterol,Triglyceride).
  5. Thực hiện xét nghiệm định hoạt độ các men gan giúp tìm các bệnh lý về gan (SGOT,SGPT,GGT) Bilirubin.
  6. Thực hiện các xét nghiệm huyết học tự động 18 thông số thành phần máu (bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu) , phân tích các loại bạch cầu với độ lặp lại, độ chính xác và độ tin cậy cao.
  7. Thực hiện các xét nghiệm đo tốc độ lắng máu, đo chỉ số khối hồng cầu tự động, xác định nhóm máu ABO…

Đội ngũ bác sỹ chuyên khoa

                                            Trưởng khoa xét nghiệm BS. Nghiêm Kim Hà

Người phụ trách chuyên môn chính tại khoa xét nghiệm  là bác sỹ giàu kinh nghiệm,nhiều năm làm việc tại viện dịch tễ trung ương, học tập và nghiêm cưu ở các nước Nhật Bản, Pháp, Mỹ có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo việc đưa ra các chẩn đoán và điều trị bệnh đạt độ chính xác cao.

Cơ sở vật chất trang thiết bị

Khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Đa Khoa Thăng Long được trang bị nhiều máy móc tiên tiến có khả năng phân tích chính xác, công suất lớn của các hãng sản xuất danh tiếng như Abbot Hoa Kỳ:

Máy xét nghiệm sinh hóa tự động Olympus AU 400

   Tổng công suất hệ thống máy sinh hóa tự động lên đến 400 test/giờ, tối đa 800 test/giờ nên khoa xét nghiệm có thể đáp ứng được lượng bệnh nhân đông với nhu cầu khám sức khỏe định kỳ của các công ty, xí nghiệp lớn. Khoa xét nghiệm tại BVĐK Thăng Long thực hiện được hầu hết tất cả các xét nghiệm sinh hóa thường quy với nhiều ưu điểm vượt trội: Cho kết quả nhanh chóng, thời gian cho mỗi xét nghiệm chỉ từ 4-10 phút, hệ thống cho phép nạp mẫu lên tục, ngẫu nhiên và ưu tiên, sử dụng kỹ thuật Photometric và Potentiometric, tự động pha loãng mẫu, chạy lại hoặc tự động chạy test khác (reflex)…

Máy huyết học

   Máy phân tích huyết học tự động 18 thông số Celltax Nihon Kohden MEK 6420K với công suất 60 tests trong một giờ và bộ nhớ lưu trữ đến 10000 tests đem đến những kết quả xét nghiệm máu chuẩn xác trong thời gian ngắn nhất, để khách hàng không phải chờ đợi quá lâu và mệt mỏi giống như một số viện khác. Ngoài ra còn có một số thiết bị như: Máy đếm lazer Cell Dyn, máy đếm tế bào Ruby, máy miễn dịch Mindray MR 96A (thực hiện các xét nghiệm miễn dịch HIV, HBV Elisa, các hocmon tuyến giáp, sinh dục), các loại kính hiển vi sinh học… phục vụ cho khoa xét nghiệm nhằm đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Tại khoa Xét nghiệm của BVĐK Thăng Long có máy phân tích nước tiểu tự động Combi scan 500, công suất 400 tests trong 1 giờ, các que nhúng nước tiểu được chạy liên tục có thể xác định được 11 thông số trong nước tiểu và bộ nhớ lưu được 2000 tests cho kết quả nhanh chóng với độ chính xác cao nhất.

Chuyên khoa xét nghiệm – Bệnh viện đa khoa Thăng Long

Số:127 Tựu Liệt -Tam hiệp -Thanh trì -Hà Nội

Emial: info@benhvienthanglong.vn

Hotline: 0896 683 983

 

 

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Đa Khoa Thăng Long

Trên 15 năm thành lập
Chuyên môn cao

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi,
thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế,
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa LH: 0896 683 983