Là bệnh viện đa khoa đạt tiêu chuẩn khám chữa bệnh, bệnh viện đa khoa thăng Long luôn không ngừng cố gắng và nỗ lực mang tới cho khách hàng những dịch vụ y tế chất lượng nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Để việc thăm khám của người bệnh/khách hàng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đạt hiệu quả nhất, bệnh viện xin kính gửi tới quý người bệnh/khách hàng một số lưu ý về thủ tục và quy trình khám chữa bệnh như sau:

Quy trình khám chữa bệnh

Với phương châm: khách hàng là trung tâm, là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển của bệnh viện; mọi hoạt động, dịch vụ của bệnh viện đa khoa Thăng Long đều hướng tới việc chăm sóc và tạo điều kiện thuận lợi cũng như sự thoải mái tối đa cho khách hàng. Khi đến với bệnh viện đa khoa Thăng Long, người bệnh/khách hàng sẽ được đội ngũ lễ tân, nhân viên y tế tiếp đón và hướng dẫn làm các thủ tục thắm khám cũng như hỗ trợ, giải đáp và tư vấn về các chế độ ưu đãi liên quan (BHYT, thẻ thành viên…). Tại đây, người bệnh/khách hàng cũng sẽ được tư vấn, phân loại vào phòng khám tùy theo nhu cầu thăm khám cụ thể và được đội ngũ nhân viên y tá, điều dưỡng hướng dẫn thủ tục; đau tới phòng chức năng cần thiết để thực hiện chỉ định cận lâm sàng. Tại sảnh chờ và quầy lễ tân của bệnh viện luôn có đội ngũ lễ tân, nhân viên y tế… trực thường xuyên, sẵn sàng tiếp đón và hỗ trợ người bệnh/khách hàng nhanh chóng, kịp thời nhất.

Thứ tự ưu tiên người bệnh/khách hàng

  1. Trường hợp cấp cứu
  2. Trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật nặng, người già 80 tuổi trở lên, người có công với cách mạng, phụ nữ mang thai.
  3. Người bệnh/khách hàng đặt hẹn ( có dấu đã đặt hẹn)
  4. Các khách hàng dịch vụ khác.

Lưu ý với khách hàng trước khi sử dụng những dịch vụ chẩn đoán cận lâm sàng

1.Đối với các dịch vụ xét nghiệm

  • Xét nghiệm huyết học

Xét nghiệm huyết học là một trong những xét nghiệm thường quy quan trọng khi người bệnh đến khám ở bất cứ cơ sở khám chữa bệnh nào. Xét nghiệm huyết học bao gồm các xét nghiệm cụ thể như: xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm định lượng fibrinogen… Đây là một trong những xét nghiệm có vai trò quan trọng nhất  đối với việc tầm soát, chẩn đoán bệnh.Do đó, để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác nhất, khách hàng nên nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm.Thời điểm lấy máu để làm xét nghiệm thích hợp nhất là vào buổi sáng trước khi ăn sáng.

Thời điểm lấy máu để làm xét nghiệm thích hợp nhất là vào buổi sáng trước khi ăn sáng.

  • Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu cũng là một trong những phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng nhiều đối với bệnh nhân có nghi ngờ các bệnh lí liên quan đến gan mật…Trước khi làm xét nghiệm nước tiểu, người bệnh cần vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài thật sạch sẽ, đi tiểu một chút, sau đó lấy phần nước tiểu giữa dòng vào ống đựng sạch do bệnh viện cấp và gửi đi làm xét nghiệm.

  • Xét nghiệm tế bào cổ tử cung

Đây là xét nghiệm đặc trưng dành cho phụ nữ đã từng quan hệ tình dục nhằm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung và một số bệnh lí phụ khoa khác. Nên làm xét nghiệm tốt nhất từ ngày thứ 5 sau khi sạch kinh. Và tuyệt đối không áp dụng xét nghiệm này đối với phụ nữ đang mang thai, đang trong chu kì kinh nguyệt hoặc ra máu âm đạo và viêm nhiễm thấy rõ. Với dạng xét nghiệm này, khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn và chỉ định cụ thể bởi bác sỹ chuyên khoa sản,phụ.

2.Đối với siêu âm

  • Đối với siêu ổ bụng, siêu âm bàng quang và các cơ quan vùng tiểu khung (tử cung, phần phụ, tuyến tiền liệt…): người bệnh/Khách hàng nên nhịn ăn ít nhất 4 tiếng trước khi làm siêu âm, nên uống nhiều nước và nhịn tiểu căng để hình ảnh siêu âm được rõ nét nhất.
  • Đối với siêu âm túi mật, tụy: người bệnh/Khách hàng cần phải nhịn ăn và không uống nước trước khi siêu âm ít nhất 4 tiếng.

Uống nhiều nước và nhịn căng tiểu giúp siêu âm chính xác hơn

3.Đối với chụp X-quang

Đây là những phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại, cho kết quả nhanh và độ chính xác cao. Khi sử dụng phương pháp này, quý người bệnh/khách hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn sử dụng trang phục bệnh viện cũng như các thao tác cần thiết trong khi thực hiện. Để kết quả chụp chính xác nhất, người bệnh/khách hàng chú ý làm theo đúng chỉ dẫn của chuyên viên trong phòng chụp, không mang theo, đeo các đồ trang sức, vật dụng kim loại trong khi chụp. Đặc biệt, đối với các người bệnh/khách hàng nữ đang mang bầu hoặc nghi ngờ có thai tuyệt đối không sử dụng phương pháp này vì tia X có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Lưu ý: phụ nữ mang thai không chụp X-quang

4.Đối với nội soi dạ dày – đại tràng

Đối với dịch vụ nội soi, người bệnh/khách hàng sẽ được các bác sỹ chuyên khoa khám lâm sàng trước khi chỉ định thực hiện dịch vụ để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả sau nội soi. Để có kết quả nội soi chính xác nhất, người bệnh/khách hàng nên nhịn ăn và hạn chế uống nước ít nhất 6 tiếng trước khi tiến hành nội soi. Tùy vào hình thức soi và bộ phận nội soi cần có những lưu ý đặc biệt khác. Tại bệnh viện đa khoa Thăng Long, người bệnh/khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức nội soi là: nội soi gây mê hoặc nội soi không gây mê. Với mỗi hình thức nội soi nhất định, sau quá trình nội soi người bệnh/khách hàng có thể cần hoặc không cần nằm lại đợi thời gian hồi tỉnh và có thể gặp một số triệu chứng sau nội soi mà tiêu biểu là cảm giác chướng bụng hoặc đau họng nhẹ.

Với mỗi dịch vụ y tế tại bệnh viện đa khoa Thăng Long, người bệnh/khách hàng đều được các nhân viên y tế hướng dẫn tận tình, chu đáo về thủ tục và các bước tiến hành. Người bệnh/khách hàng cũng sẽ được thăm khám, tư vấn và thực hiện dịch vụ trực tiếp bởi các bác sỹ chuyên khoa hàng đầu với hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Bệnh Viện Đa Khoa Thăng Long

Địa chỉ: số 127 Tựu Liệt –Tam Hiệp –Thanh Trì –Hà Nội

Email: info@benhvienthanglong.vn

Hotline: 0896 683 983

 

 

 

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Đa Khoa Thăng Long

Trên 15 năm thành lập
Chuyên môn cao

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi,
thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế,
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa LH: 0896 683 983