Dù xin việc ở cơ quan Nhà nước hay công ty tư nhân, bạn đều cần phải chuẩn bị  giấy khám sức khỏe trong hồ sơ và giấy khám này phải được đóng dấu xác nhận của cơ sở y tế. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin hữu ích dành cho bạn về kinh nghiệm khám sức khỏe xin việc.

1. Giấy khám sức khỏe không thể thiếu trong hồ sơ xin việc

Ngoài những loại giấy tờ như sơ yếu lý lịch, bằng cấp, giấy khai sinh và nhiều văn bằng chứng chỉ khác,… thì giấy khám sức khỏe cũng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Nó giống như một chứng chỉ để bạn có đủ điều kiện đến các vòng xét tuyển tiếp theo.

Hình thức khám sức khỏe để phục vụ cho hồ sơ xin việc là khám tổng quát, khám cơ bản để đảm bảo cơ thể của ứng viên khỏe mạnh, không mắc bệnh truyền nhiễm và đặc biệt là có đủ điều kiện sức khỏe để hoàn thành công việc.

Hồ sơ xin việc luôn yêu cầu có giấy khám sức khỏe

Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế có quy định Giấy khám sức khỏe của ứng viên xin việc sẽ được nộp kèm theo bộ hồ sơ xin việc. Những trường hợp dưới đây chắc chắn cần giấy khám sức khỏe:

 • Xin việc tại bất kỳ cơ sở nào.
 • Đăng ký làm việc theo hợp đồng ở nước bạn.
 • Xin học hoặc thực tập tại các cơ sở trong và ngoài nước.

2. Khám sức khỏe xin việc gồm những danh mục khám nào?

Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có các yêu cầu về giấy khám sức khỏe xin việc khác nhau, nhưng nhìn chung một. Hồ sơ khám sức khỏe đi làm trong nước theo thông tư 14 gồm:

Về hình thức

Giấy khám có kèm theo ảnh chân dung của ứng viên với kích cỡ 4x6cm, yêu cầu thời gian chụp không được quá 6 tháng.

Về nội dung

– Với đối tượng đủ 18 tuổi, nội dung đơn khám sẽ gồm các phần:

 • Khám nội khoa
 • Khám ngoại khoa
 • Khám phụ khoa (đối với nữ giới).
 • Khám tai, mũi, họng
 • Khám răng – hàm –  mặt
 • Khám da liễu
 • Xets nghiệm máu
 • Xét nghiệm nước tiểu
 • Chẩn đoán hình ảnh

– Trong trường hợp dưới 18 tuổi, nội dung khám sẽ không quá cầu kỳ như trên. Chuyên gia sẽ thường chỉ định khám mắt, khám tai – mũi – họng và răng – hàm – mặt.

3. Người xin việc cần chuẩn bị những gì khi khám sức khỏe

Trước khi đến thăm khám, bạn cần mang đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Trong trường hợp đã từng hoặc đang mắc một số bệnh, cần phải mang theo đơn thuốc cũ và kết quả xét nghiệm đến bệnh viện.

Người khám cần cung cấp thông tin chi tiết về tiền sử bệnh cho bác sĩ

Trong quá trình khám sức khỏe, người xin việc cần cung cấp cho các bác sĩ những thông tin đầy đủ về:

 • Tiền sử bệnh gia đình: Nghĩa là cung cấp về thông tin một số bệnh (nếu có) của các thành viên trong gia đình. Dựa vào đây, các bác sĩ sẽ nhận biết được những nguy cơ mà bạn có thể gặp phải, đồng thời là những lời tư vấn ý nghĩa về phòng bệnh hiệu quả hay sàng lọc để phát hiện bệnh sớm.
 • Tiền sử sức khỏe bệnh thân: Bác sĩ sẽ tiếp tục khai thác người khám về các bệnh đã từng mắc, lịch tiêm chủng từ trước tới nay,… để kết quả chẩn đoán sẽ chính xác hơn.

Sau thăm khám, người bệnh sẽ được cấp giấy chứng nhận sức khỏe có xác nhận của bệnh viện. Nếu công ty của bạn có mẫu hồ sơ kiểm tra sức khoẻ riêng, bạn có thể cung cấp cho để bác sĩ điền thông tin chi tiết kết quả.

4. Những cơ sở nào có đủ điều kiện để khám sức khỏe xin việc

Muốn thực hiện dịch vụ khám sức khỏe cho người đi làm, cơ sở y tế cần phải đảm bảo những điều kiện sau:

Được cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ

Có trách nhiệm tư vấn cho người khám để họ hiểu và lựa chọn các danh mục khám phù hợp.

Bác sĩ sẽ đưa ra lời tư vấn về sức khỏe cho bạn

Cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ có đầy đủ chuyên môn và năng lực, đủ điều kiện để kiểm tra sức khỏe cho người lao động.

Một số trường hợp đặc biệt là những đối tượng cần khám sức khỏe để du học hoặc xuất khẩu lao động thì cần phải thực hiện ở những cơ sở y tế có đủ thẩm quyền để cấp giấy chứng nhận sức khỏe.

5. Bệnh viện đa khoa THĂNG LONG: Địa chỉ “vàng” cho các dịch vụ khám sức khỏe

Nhiều người cho rằng khám sức khỏe xin việc không quan trọng. Nhưng đó là suy nghĩ khiến bạn vô tình làm mất đi quyền lợi của mình. Khi đi kiểm tra, bạn đừng nghĩ rằng đó chỉ là một thủ tục xin việc mà hãy nghĩ đó cũng chính là cơ hội để mình nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân, từ đó điều chỉnh và cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng sống của chính mình. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là cần lựa chọn một cơ sở y tế chất lượng.

Với bề dày hoạt động 15 năm, Bệnh viện Đa khoa THĂNG LONG đã là một địa chỉ y tế mang đến sự yên tâm cho mỗi khách hàng khi lựa chọn khám sức khỏe và điều trị bệnh.

Tất cả các bác sĩ tại THĂNG LONG đều là các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám chữa và điều trị bệnh. Không chỉ giỏi chuyên môn, đội ngũ bác sĩ của chúng tôi còn rất nhiệt huyết trong công việc, coi người bệnh như người thân và tận tâm phục vụ.

Hãy nhớ rằng, khám sức khỏe không chỉ là để hoàn thiện thủ tục xin việc mà còn là cơ hội để bạn phát hiện sớm tình trạng sức khỏe của bản thân, khắc phục kịp thời và nâng cao chất lượng sống.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ HOTLINE 0896 683 983 để được chuyên gia tư vấn.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Đa Khoa Thăng Long

Trên 15 năm thành lập
Chuyên môn cao

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi,
thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế,
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa LH: 0896 683 983