Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2 là ngày tôn vinh những người thầy thuốc, cán bộ nhân viên đã và đang công tác trong ngành Y tế Việt Nam. Nhân dịp 27/2 năm nay cũng như hàng năm, chúng ta thêm trân trọng những người chiến sĩ áo trắng, trong đó có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế bệnh viện ĐK Thăng Long – những người ngày đêm nỗ lực, tận tụy trong sự nghiệp giúp người dân phòng tránh, khám, chữa bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Hội nghị cán bộ y tế được diễn ra vào ngày 27/2/1955 để bàn bạc và hoạch định kế hoạch y tế toàn quốc, nhưng vì không thể đến nên Bác Hồ đã gửi tới mộ bức thư và căn dặn 3 điều:

 1. Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích. Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.
 2. Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn.“ Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng.
 3. Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng. Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “ Đông” và thuốc “Tây”.
                        Thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

  Bức thư chỉ vỏn vẹn 368 từ nhưng lại thể hiện triết lý sâu xa, Bác dặn dò các cán bộ y, bác sĩ cần phải: Thật thà đoàn kết, Thương yêu người bệnh và Xây dựng nền y học nước nhà. Từ ý nghĩa sâu sắc từ bức thư của Bác Hồ, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam, đây là dịp để tôn vinh tới các y, bác sĩ và những người đang công tác trong ngành y, đồng thời tưởng nhớ và làm theo lời căn dặn của Bác để đúng như câu nói “Lương y như từ mẫu”.

  Bệnh viện Đa khoa Thăng Long – 15 năm làm theo lời dạy của Bác

  15 năm thành lập – 15 năm BVĐK Thăng Long làm theo lời căn dặn của Bác Hồ, luôn ghi nhớ, tuân thủ và chấp hành nghiêm ngặt để cống hiến cho ngành y học nước nhà, mang lại niềm tin và hy vọng cho mỗi bệnh nhân.

  Với phương châm “ Sức khỏe của bạn là Sứ mệnh của chúng tôi”, tập thể y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Thăng Long luôn nỗ lực hết mình để mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, chu đáo, tận tâm nhất cho khách hàng. Chúng tôi hy vọng rằng, với không gian khám chữa bệnh tiện nghi, sạch sẽ, thoáng mát cùng dịch vụ khám chữa bệnh thân thiện, nhiệt tình sẽ đem đến sự hài lòng, an tâm tuyệt đối cho mọi bệnh nhân, người nhà khi đến khám và điều trị.

Nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam, BVĐK Thăng Long xin gửi tới toàn thể y, bác sĩ lời chúc mạnh khỏe và thành công. Chúc các đồng nghiệp luôn hạnh phúc, thành đạt và cống hiến hết mình vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh trong buổi Chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại BVĐK Thăng Long:

Chào mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2 – BVĐK Thăng Long

Gặp mặt cán bộ nhân viên nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2

Bệnh viện đa khoa Thăng Long

Địa chỉ: Số 127 Tựu Liệt –Tam Hiệp –Thanh Trì –Hà Nội

Email: info@benhvienthanglong.vn

Hotline: 0896 683 983

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Đa Khoa Thăng Long

Trên 15 năm thành lập
Chuyên môn cao

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi,
thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế,
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa LH: 0896 683 983