Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, thành phố đã xác định được 24 trường hợp là F1 (tiếp xúc gần) với bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương.

Triển khai cách ly khu vực có bệnh nhân Covid-19 sinh sống (Ảnh minh họa)

Trong 2 ca Covid-19 lây tại cộng đồng được Bộ Y tế công bố rạng sáng nay, 28-1, ca bệnh ở Hải Dương là BN1552, nữ, 34 tuổi, công nhân công ty TNHH POYUN, ở xã Hưng Đạo (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương), được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đến Nhật Bản.

Trao đổi với báo chí, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin ca bệnh Covid-19 ở Hải Dương có liên quan đến địa bàn Hà Nội, các đơn vị chức năng của thành phố đã vào cuộc xác minh, rà soát các trường hợp liên quan.

Đến nay, đã rà soát, xác minh được 24 trường hợp là F1 của ca bệnh ở Hải Dương. Kết quả xét nghiệm lần 1 đều âm tính. Thành phố Hà Nội vẫn đang tiếp tục rà soát, xác minh các trường hợp liên quan đến ca bệnh ở Hải Dương nếu có các tình huống phát sinh.

Trước đó, BN1552 đi học tiếng Nhật tại Hà Nội. Ngày 15-1, sau khi nhận được thông báo sang Nhật Bản làm việc, nữ bệnh nhân này lên Hà Nội làm thủ tục xuất cảnh và làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thăng Long, cho kết quả âm tính.

Sau đó, bệnh nhân trở về nhà. Ngày 17-1, bệnh nhân ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh sang Singapore, sau đó sang Nhật Bản. Tại Nhật Bản, bệnh nhân được xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính với chủng biến thể tại Anh.

Lý do nên chọn Bệnh viện Đa Khoa Thăng Long

Trên 15 năm thành lập
Chuyên môn cao

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi,
thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế,
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa LH: 0896 683 983