Khoa Xét nghiệm Bệnh viện đa khoa Thăng Long là khoa xét nghiệm tổng hợp, bao gồm các bộ phận: sinh hóa, huyết học - truyền máu, miễn dịch và vi sinh.

Đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên của khoa được đào tạo chính quy, có kiến thức chuyên sâu và thường xuyên cập nhật các kỹ thuật mới; tác phong nhanh nhẹn, ân cần, luôn vì người bệnh. Mỗi thành viên trong khoa đều sử dụng thành thạo các trang thiết bị máy móc hiện có, bảo đảm hoạt động chuyên môn thông suốt.

Khoa Xét nghiệm luôn sẵn sàng đáp ứng mọi chỉ định xét nghiệm của các bác sỹ lâm sàng. Tất cả các xét nghiệm đều được thực hiện trong môi trường tiêu chuẩn, kịp thời cung cấp dữ liệu chính xác giúp bác sỹ lâm sàng chẩn đoán nhanh, tiên lượng đúng, đề ra phương pháp điều trị phù hợp nhiều bệnh về tim mạch, phổi, tiêu hóa, thận, nội tiết, sinh dục, dị ứng, xương khớp, bệnh do virus… Kết quả xét nghiệm còn có thể giúp phát hiện sớm nguy cơ ung thư cũng như các bệnh lý tiềm ẩn khác.

Khoa Xét nghiệm được trang bị các máy móc thế hệ mới, đồng bộ, bảo đảm kết quả nhanh, chính xác, độ tin cậy cao.

·Máy phân tích sinh hóa Olympus AU400 (hãng Olympus, Nhật Bản) phân tích được trên 40 chỉ số sinh hóa cơ bản và chuyên sâu. Với tổng công suất hệ thống máy sinh hóa tự động lên đến 400 test/giờ, tối đa 800 test/giờ nên hoàn toàn có khả năng đáp ứng tốt số lượng bệnh nhân đông và các đợt khám sức khỏe định kỳ của các công ty, xí nghiệp lớn.

Máy Olympus AU400 sử dụng kỹ thuật Photometric và Potentiometric, tự động pha loãng mẫu, chạy lại hoặc tự động chạy test khác (reflex), thực hiện được hầu hết các xét nghiệm sinh hóa thường quy:

- Đo đường huyết khi đói hoặc sau ăn, các xét nghiệm theo dõi tiểu đường như HbA1c, nghiệm pháp dung nạp glucose ở thai phụ…

- Đo nồng độ các loại mỡ trong máu (cholesterol, HDL-cholesterol, LDL-cholesterol, triglyceride).

- Định hoạt độ các men gan giúp tìm các bệnh lý về gan (SGOT, SGPT, GGT), bilirubin.

- Đo nồng độ urê, creatinin cho biết tình trạng chức năng thận.

- Đo nồng độ acid uric trong máu để tầm soát bệnh Gout... và rất nhiều xét nghiệm khác.

- Các chất điện giải: Na+, K+, Ca++, Cl-… 

·Máy xét nghiệm huyết học Celltac aMEK 6318K (hãng Nihon Kohden, Nhật Bản).

Celltac aMEK 6318K là máy xét nghiệm huyết học tự động 18 thông số thành phần máu (bạch cầu, hồng cầu, tiểu cầu) và phân tích được các loại bạch cầu với độ lặp lại, độ chính xác và độ tin cậy cao; có các chương trình quản lý chất lượng, hiển chuẩn tự động, thông báo những bất thường về mẫu đo.

·Máy xét nghiệm miễn dịch ELISA MR-96A (hãng Mindray, Trung Quốc) có 99 mẫu đối chứng tương đương với 99 xét nghiệm về ELISA có thể tiến hành cùng thời gian.

Máy vừa là phần mềm quản lý dữ liệu của người bệnh, vừa có thể thông báo số lần xét nghiệm, ngày giờ và kết quả xét nghiệm của cùng một bệnh nhân trong một khoảng thời gian nhất định. Tính năng này có nhiều ý nghĩa trong thực tế quản lý và điều trị người bệnh.

·Các máy đo tốc độ lắng máu, máy đo chỉ số khối hồng cầu tự động... phục vụ xét nghiệm huyết học như: đo tốc độ lắng máu sau 1 giờ, sau 2 giờ; xác định nhóm máu ABO, Rhesus; đo các loại thời gian đông máu...

 
Lượt xem: 1262